Facebook duyệt chi 10 triệu USD mỗi năm để bảo vệ gia đình Zuckerberg

Facebook đã thông qua một khoản trợ cấp trước thuế hàng năm trị giá 10 triệu USD để tăng cường an ninh cho CEO Mark Zuckerberg và gia đình, CNBC cho biết.

Năm ngoái, số tiền mà Facebook chi trả cho việc bảo vệ an ninh cho gia đình chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của mạng xã hội có 2,3 tỷ người dùng này là 7,3 triệu USD. Con số này đã tăng đáng kể so với các năm trước đó: 4,8 triệu USD (2016), và 4,2 triệu USD (2015).

Facebook duyet chi 10 trieu USD moi nam de bao ve gia dinh Zuckerberg hinh anh 1
Năm 2017 Facebook chi 7,3 triệu USD để bảo vệ an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Ảnh: Getty.

Khoản trợ cấp này sẽ là phần bổ sung cho chương trình bảo vệ CEO Facebook, chi trả cho nhân viên bảo vệ, cũng như mua sắm, lắp đặt và bảo trì các thiết bị an ninh cần thiết tại nhà, cũng như chi phí cho máy bay riêng phục vụ mục đích du lịch cá nhân.

Mạng xã hội này cho biết họ đã đưa ra quyết định trên cơ sở cân nhắc "vị trí và tầm quan trọng" của Mark Zuckerberg với Facebook cũng như mức lương chỉ 1 USD trong năm ngoái.

Facebook cho rằng chi phí này là "phù hợp và cần thiết trong bối cảnh này".

COO Sheryl Sandberg của mạng xã hội này cũng có một chương trình an ninh tương tự, với số tiền lên đến 2,7 triệu USD vào năm ngoái.

New York Times: Facebook bắt đầu trả giá cho những bê bối

Báo cáo mới nhất của Facebook cho thấy doanh thu và người dùng bắt đầu giảm tốc, và xu thế này còn tiếp tục. New York Times cho rằng đây là hệ quả của loạt bê bối 2 năm qua.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong "Chỉ số Standard & Poor's 500" đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Anh Quân

Zing – Tin tức CEO