‘Vua gỗ’ Trường Thành đổi tên, sáp nhập với công ty của bầu Thắng

Trong ĐHCĐ bất thường mới đây, “vua gỗ” Trường Thành đã đổi tên doanh nghiệp, thay lãnh đạo và tiến hành sáp nhập với một công ty con của CTCP Đồng Tâm.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) vừa tổ chức đại hội cổ đông bất thường với nội dung đáng chú ý là sáp nhập cùng CTCP Sứ Thiên Thanh, công ty con thuộc CTCP Đồng Tâm do ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) giữ chức chủ tịch HĐQT.

Thương vụ sáp nhập sẽ tiến hành theo phương thức hoán đổi cổ phần. Theo đó, TTF dự kiến phát hành gần 96,6 triệu cổ phiếu để hoán đổi với tỷ lệ 8,21:1 (tức 8,21 cổ phiếu TTF đổi 1 cổ phiếu Sứ Thiên Thanh). Theo ông Mai Hữu Tín, CEO của TTF, sáp nhập là "việc phải làm nếu muốn công ty tiếp tục tồn tại".

TTF và Sứ Thiên Thanh được định giá lần lượt là 3.747 đồng/cp và 30.600 đồng/cp. Định giá này khiến nhiều cổ đông lo lắng về tính hợp lý của mức định giá và hiệu quả kinh tế sau khi thực hiện sáp nhập.

Lãnh đạo TTF giải thích đây là mức định giá được thực hiện bởi 2 công ty là CTCK Bảo Việt và CTCP Thẩm định giá Đông Nam. Hơn nữa, Sứ Thiên Thanh là thương hiệu lâu năm và cũng đang sở hữu một lô đất 50.000 m2 có giá trị không nhỏ. Mục tiêu của TTF khi có Sứ Thiên Thanh là hợp tác với đối tác là một công ty nội thất lớn của Italy để làm sản phẩm phân khúc cao cấp hơn.

“Sự đóng góp của Sứ Thiên Thanh còn tùy thuộc vào mức độ đầu tư nguồn lực của TTF, nhưng chí ít mỗi năm chúng ta cũng có khoản thu nhập 20 tỷ đồng", ông Mai Hữu Tín nói.

'Vua go' Truong Thanh doi ten, sap nhap voi cong ty cua bau Thang hinh anh 1
Gõ Trường Thành sẽ đổi tên.

Trao đổi với Zing.vn, ông Võ Quốc Thắng cho biết việc sáp nhập là bình thường của 2 đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng. "Hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau, khai thác thế mạnh của nhau, phục vụ kế hoạch dài hạn, khiến cả hai cùng mạnh lên. Việc sáp nhập giữa hai đơn vị nằm trong kế hoạch đổi mới, cải tổ lại doanh nghiệp", ông nói. .

Có thể "mối lương duyên" với bầu Thắng của TTF không chỉ dừng lại ở việc sáp nhập với Sứ Thiên Thanh. Đại diện TTF cho biết công ty hiện cũng đang đàm phán liên kết với một công ty khác của ông bầu này là Cửa nhựa Đồng Tâm.

Cũng tại phiên họp, TTF xin ý kiến cổ đông về việc đổi tên công ty và điều chỉnh thành phần nhân sự chủ chốt. Cụ thể, "vua gỗ" Trường Thành sẽ có tên mới là CTCP Total Furniture.

Về nhân sự, ông Nguyễn Trọng Hiếu – Phó tổng giám đốc thường trực, cũng được bầu làm Thành viên HĐQT thay thế ông Hà Hoàng Thế Quang

  • Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

    Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành

    Tiền thân của công ty là Xí nghiệp tư doanh chế biến gỗ Xuất khẩu Trường Thành tại tỉnh Đắk Lắk và từng bước trở thành công ty xuất khẩu gỗ lớn nhất cả nước.

    • Thành lập: 1993
    • Mã cổ phiếu: TTF4,7505,100-0.35%1,282,930

Bình Nguyên

Zing – Tin tức CEO