Thông tin Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019

Cuộc thi KNQG do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2003, được sự chỉ đạo của VCCI và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành..

“Cản trở làm giàu chân chính là có tội với nước”

Từ chỗ không có tên trong từ điển tiếng Việt, hai chữ “doanh nhân” đã được hiến định trong Hiến pháp... Theo Chủ tịch VCCI, Nhà nước chỉ có thể tạo môi trường, ..

Nhà sử học Dương Trung Quốc: “Văn hóa doanh nghiệp suy cho cùng là...

Dòng chảy lịch sử và tốc độ của nó đặt chúng ta trước rất nhiều thách đố. Làm thế nào để tạo ra một tâm thế tỉnh táo để tồn tại là khó nhất. Văn hóa doanh nghiệ..

Chính thức: Startup công nghệ Việt Nam được miễn thuế 4 năm và giảm...

Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ vừa được Chính phủ ban hành, nêu rõ nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như..

Khởi nghiệp dễ gặp trái đắng nếu không quản trị nhân sự chuyên nghiệp...

Phần lớn các công ty khởi nghiệp phá sản trong 5 năm đầu hoạt động. Và dù có tồn tại được sau 5 năm, 90% doanh nghiệp khởi nghiệp không có khái niệm quản trị nh..

Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh: Khởi nghiệp quan trọng nhất là ‘gan to

"Muốn khởi nghiệp phải có điều kiện cần là kiến thức, nhưng điều kiện đủ là gan to. Không có gan làm giàu sẽ khó có thể thành công." Chủ tịch ngân hàng Sacomban..

Làn sóng du học sinh Việt Nam về nước lập nghiệp

Năm 2018, tổng số vốn đầu tư vào startup Việt Nam lên đến 889 triệu USD, gấp 3 lần so với năm trước. Theo đánh giá của giới chuyên gia, lực lượng trí thức trẻ ở..

Nên khởi nghiệp ở độ tuổi nào?

Nghiên cứu mới nhất cho thấy không có bằng chứng nào nói rằng những nhà sáng lập ở độ tuổi 20 có khả năng thành công cao hơn. Tuổi tác không phải là vấn đề quan..

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Để start up vươn ra toàn cầu, điểm nghẽn...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài Chính, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng đưa ra những biện pháp đang thực hiện và đề ..

CEO ESP Capital Lê Hoàng Uyên Vy: Việt Nam chưa thể có Unicorn vì...

Một trong những điểm yếu của Startup Việt là hoạt động xây dựng sản phẩm. Nhiều startup Việt giỏi về công nghệ lại rất chủ quan, không thật sự dùng số liệu để h..